T2, 05 / 2015 5:13 chiều | eweb

Ngày 24/5, đông đảo SV các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng đã tham dự Ngày hội Khởi nghiệp và việc làm 2015 lần thứ 2 với chủ đề Đón gió Đông du khởi nghiệp.
Ngoài giới thiệu và tư vấn các vị trí việc làm cho SV tham gia các chương trình thực tập sinh và làm việc tại Nhật Bản cũng như các doanh nghiệp khu vực miền Trung, Ngày hội Khởi nghiệp và việc làm còn có các hoạt động bồi dưỡng, huấn luyện các kỹ năng khởi nghiệp cho SV.

Trong chương trình Ngày hội, đã có hơn 2.000 SV được bồi dưỡng, huấn luyện các kỹ năng khởi nghiệp, kinh nghiệm hội nhập và thành công trong giai đoạn tập sự đối với SV; kỹ năng phỏng vấn, chuẩn bị CV, tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản, nguyên tắc làm việc hiệu quả từ “Kaizen-5S” và xây dựng kế hoạch cá nhân sẵn sàng hành trang khởi nghiệp…

Đã có 120 vị trí việc làm cho SV tham gia các chương trình thực tập sinh và làm việc tại Nhật Bản và các doanh nghiệp khu vực miền Trung do Trung tâm nghiên cứu và tư vấn việc làm & du học của ĐH Đà Nẵng (CESO) giới thiệu. Cũng trong dịp này, CESO đã xúc tiến ký kết hợp tác với một số doanh nghiệp để tạo cơ hội cho SV học tiếng Nhật, tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản, tham gia các khóa thực tập, tu nghiệp và làm việc tại Nhật…

Tại ngày hội, Trường Nhật ngữ Đông Du đã tặng 5 suất học bổng tiếng Nhật với mức 1.300.000/tháng cho SV học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng học tiếng Nhật của ĐH Đà Nẵng. Ngoài ra, Trung tâm Nhật Bản thuộc ĐH Đà Nẵng cũng mở các khóa học miễn phí, dạy tiếng Nhật cho SV ĐH Đà Nẵng.


Bài viết cùng chuyên mục